ReadyPlanet.com


ข้อแตกต่างครัวปูน- ครัวบิวท์


ครัวบิวอินท์ หรือที่เรียกว่าครัวแพนทรี หรือครัวฝรั่งที่คนไทยรับวัฒนธรรมมาเน้นทำอาหารเบาๆ เหมือนฝรั่งที่ไม่มีการผัด ทอดฉุนๆ เน้นอุปกรณ์ในครัวเยอะ สอดคล้องกับการทำอาหารแบบตะวันตก พวกขนมเค้ก พาสต้าต่างๆ ที่สำคัญเน้นพวกอาหารแห้งๆ ไม่ค่อยได้เปียกเท่าไหร่ ครัวแพนทรีนี้จะออกแบบ custom ตามพื้นที่ วัสดุหน้าบาน รูปร่างหน้าตา และอุปกรณ์เสริมต่างๆ จะมีให้เลือกหลากหลาย ซึ่งจะได้ถูกใจตามความต้องการเลือกได้ทุกองค์ประกอบ เน้นความสวยงาม โชว์ และราคาสูง คิดเป็นเมตร ๆละประมาณ 22,000 -24,000 รวมตู้บนล่าง (อ้างอิงจากแพนทรีเกรด A โครงไม้จริงนะคะ)

 

ส่วนครัวปูนเป็นครัวแบบดังเดิมเหมาะกับวิธีชีวิตของคนไทย เน้นทำอาหารหนัก ผัด ทอดจริงจัง ที่ต้องก่อปูนเพราะต้องการให้ใช้งานได้จริง สำคัญที่ต้องทนน้ำความชื้น เพราะต้องเปียกชื้นอยู่ตลอดเวลา ในท้องตลาดปัจจุบัน หน้าบานสำเร็จรูปที่ขายสำหรับครัวปูน จะมีไม้และพลาสติก เน้นความทนต่อการใช้งาน แต่มีข้อเสียอยู่ที่ความสวยงาม ซึ่งยังไม่ได้เน้นความสวยงามทางด้านดีไซน์สักเท่าไหร่ จะยังเป็นแบบดังเดิม หน้าตาบานลูกฝัก ตะแกรงระแนง ขนาดและรูปแบบโดยมากจะ Fix ไว้แล้วแต่ละยี่ห้อ ไม่สามารถ customตามใจทุกอย่างได้เหมือนแพนทรี แต่ข้อดีสำคัญของครัวปูนเหนือครัวแพนทรี ก็คือ เรื่องราคา และเวลาการติดตั้ง  เพราะงบทำครัวปูนเบ็ดเสร็จจะถูกกว่าครัวแพนทรีเกือบครึ่ง ความสะดวกรวดเร็วมากกว่า โดยมากซื้อหน้าบานสำเร็จติดตั้งเองได้เลยหลังเสร็จงานปูน

 ผู้ตั้งกระทู้ Interior (in-dot-inch-at-yahoo-dot-co-dot-th) :: วันที่ลงประกาศ 2009-05-26 13:50:41


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (1442390)

หน้าบานครัวปูนที่จำหน่าย นี่มีfititng แถมมาด้วยรึไม่ครับ หรือว่ามีเฉพาะบาน ต้องมาหา fitting เองเอาครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น top วันที่ตอบ 2009-05-26 13:58:27


ความคิดเห็นที่ 2 (1442392)

สำหรับบานเปิด มีแต่บานค่ะ มาตรฐานครัวปูน บานสำเร็จรูปทุกที่บานเปิดมีแต่บาน ด้านใน 3 ด้านเป็นปูนปูกระเบื้องค่ะ (อุปกรณ์เสริมต่างๆ พวกตะแกรงบานดึง ใช้ได้เฉพาะกับครัวแพนทรีที่มีโครงด้านในตู้เป็นไม้ เจาะใส่อุปกรณ์ได้ อุปกรณ์พวกนี้ไม่สามารถเจาะใส่กับผนังปูนได้ค่ะ หากที่ต้องการอุปกรณ์เสริมในตู้บานเปิดต้องสั่งครัวแพนทรีเท่านั้นค่ะ )

 

ส่วนชุดลิ้นชัก ปกติทางเราจะขายสำเร็จเป็นชุดลิ้นชัก 3 ชั้น เหมือนภาพที่เคยส่งให้ไป Fitting ทั่วไปที่จำหน่ายเพิ่มกับชุดลิ้นชักคือถาดช้อนซ้อม และราวกันตกเครื่องปรุงสำหรับลิ้นชักล่าง ปกติเราไม่ custom ปรับเปลี่ยนตามแบบให้สำหรับชุดหน้าบานและลิ้นชักสำเร็จรูป แต่หากต้องการFitting ตะแกรงจริงๆ รบกวนลูกค้าแจ้งมาว่าอยากได้รุ่นประมาณไหน ทางเราจะช่วยดูให้ว่าใส่ในลิ้นชักช่องล่างได้หรือไม่ แต่อาจต้องปรับแบ่งเป็นลิ้นชักเหลือ 2 ชั้น เพราะ ตะแกรงทั่วไปจะสูงค่ะ

ผู้แสดงความคิดเห็น designer วันที่ตอบ 2009-05-26 13:59:05


ความคิดเห็นที่ 3 (3881625)

 ครัวที่บ้านสร้างมานานแล้วค่ะ เคาน์เตอร์เป็นปูน พื้นปูน ไม่ค่อยได้ใช้งาน  ไม่ทราบว่าในเมื่อมีของดั้งเดิมอยู่แล้วอย่างนี้ และอยากจะทำตู้ที่มีลิ้นชักดึงออกมาได้จนสุดเลย จะทำได้อย่างไรคะ 

ผู้แสดงความคิดเห็น susie2susie@hotmail.com วันที่ตอบ 2015-10-11 09:43:10


ความคิดเห็นที่ 4 (4075394)
gracias! bajando…hoy estaba poco trabajadora, pero ma?ana me tendr?a que poner las pilas… orologi chanel j12 replica http://www.montrecn.ru/it/
ผู้แสดงความคิดเห็น orologi chanel j12 replica (glhdpytzqk-at-gmail-dot-com)วันที่ตอบ 2016-09-26 03:34:22[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล