ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
dot
Project Sukhumvit 36

                    ผลงานชุดนี้เป็นงานตกแต่งคอนโดมิเนี่ยมที่เรียกได้ว่าเป้นการตกแต่งภายในทั้งชั้น ภายในคอนโดชั้นบนสุดของตึกนี้จัดได้ว่าเป็นเพนเฮาส์เลยก็ว่าได้ เพราะโจทย์ของเซ็ทนี้เป็นงานในสไตล์ Modern-Contemporary อีกทั้งภายในของแต่ล่ะห้องก็มีความชอบที่แตกต่างกัน แต่ภาพรวมของงานจัดได้ว่าตกแต่งเต็มเกือบแทบทุกมุม

                   ในเมื่อมีพื้นที่ใช้สอยมากและเป็นพื้นที่เปิด การออกแบบของเราพยามยามแยกสัดส่วนของการใช้งานออกไปแต่เมื่อต้องการใช้พื้นที่ทั้งหมดก็สามารถกลับมาใช้ได้โดยเราได้ใช้บานเฟี้ยมในการกันส่วนระหว่างห้องรับแขกกับห้องรับประทานอาหาร บรรยากาศที่เราตกแต่งให้อารมณ์ในแนวเคร่งขรึมพื้นเป็นกระเบื้องสีดำ ผนังเป็นหินตกแต่ง จัดวางชุดโซฟาสีครีมตัดกับสีพื้น มูลี่ไม้กันแสงรอบห้อง ส่วนทางเข้าหลักเป็นตู้วางรองเท้าทั้งสองด้าน งานไม้สักย้อมสีหน้าบานสีพ่นไฮ-กรอส ช่วงกลางเป็นกระจกอัดลายดูทันสมัย

                 ห้องรับประทานอาหาร ถูกจัดให้เป็นแนวอบอุ่น เพราะเป็นจุดที่รวมทุกคนในบ้าน ผนังถูกตกแต่งด้วยหินเต็มผนังพร้อมคอนโซนวางเครื่องเล่นแผ่นเสียง ผ้าม่านในโทนสีน้ำตาลอ่อนพร้อมม่านโปร่งเพื่อลดความร้อนแรงของแสงจากดวงอาทิตย์ งานฝ้าตกแต่งทำเป็นช่องเพื่อซ่อนไฟแบบดาว์นไล้น์เพื่อให้แสงที่ส่องมาดูแล้วนุ่มๆสบายตา

 

                    ห้องดู ทีวี หรือ Home Theater ผนังหลังโทรทัศน์เป็นชั้นวางแผ่น DVD ปิดผิวด้านหน้าด้วยแผ่นลามิเนตลายหนัง ฝ้าด้านบนเล่นระดับซ่อนไฟดาว์ไล้ค์ ม่านเป็นแบบ2ชั้นเพื่อกันแสงไม่ให้เข้ามารบกวน ส่วนโถงทางเดินได้ทำฝ้ายกระดับซ่อนไฟตลอดแนว สุดทางเดินกันแนวบังตาเอาไว้

 

                 ในส่วนห้องนอนในแต่ล่ะห้องได้ตกแต่งในความต้องการของแต่ละคน ที่มีความชอบที่แตกต่างกันบ้าง ในส่วนห้องนอนนี้เน้นโทนสีไม้เข้มเป็นไม่อัดสักย้อมสีวอลนัท  หัวเตียงบุผ้าปิดทับด้วยกระจกใส ตู้เส้อเข้ามุมหน้าบานไม้ย้อมสีสลับกับกระจกเงาทำให้ดูโปร่ง ชุดคอนโซนทีวี ซ่อนไฟตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศ

               ห้องนอนสีธรรมชาติ ตกแต่งด้วยกระจกเงาเล็กน้อยก็ทำให้เกิดลูกเล่นใหม่ๆในผลงานได้ วัสดุโดยรวมของห้องนอนชุดนี้เป็นไม้อัดแอชอเมริกา ย้อมสีธรรมชาติ หัวเตียงมีกระจกตกแต่งพร้มปิดผนังด้วยวอลเปเปอร์สีน้ำตาลครีม  ชุดวางโทรทัศน์ กรุไม้ตกแต่งเต็มผนังตัดขอบด้วยกระจกเงาเหมือนทางฝั่งหัวเตียง ตู้เสื้อผ้าเข้ามุมหน้าบ้านไม้พร้อมชั้นโชว์ด้านข้าง โต๊ะแต่งตัวกับโต๊ะทำงานภายในห้องจัดเป็นแบบเอนกประสงค์เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

                   ห้องนอนของสาวสวย ภาพรวมภายในห้องเป็นโทนไม้อ่อน ตกแต่งสลับกับการเล่นกระจกฝ้าข้างโต๊ะเครื่องแป้ง หัวเตียงตกแต่งด้วยไม้ระแนงกับเบาะผ้าสีชมพูส้มเช่นเดียวกับม่านกั้นแสง คอนโซนสำหรับโทรทัศน์แบบแขวนผนังซ่อนไฟตกแต่งด้านบน ในเรื่องวัสดุยังคงเป็นไม้อัดแอชอเมริกาเช่นเดียวกับตู้เสื้อผ้าเข้ามุมพร้อมชั้นโชว์ของด้านข้าง

                ห้องสุดท้ายเป็นห้องของเจ้าตัวน้อย บรรยากาศไม่ต่างจากห้องที่ผ่านมาเท่าไหร่นัก มีการเล่นหัวเตียงเป็นตู้ไม้พิมพ์ลายกราฟฟิคลงบนหน้าบานโดยตรงเลยส่วนตู้เสื้อผ้าและโต้ะเขียนหนังสือก็เป็นงานย้อมสีธรรมชาติ
Portfolio Condo

Project The Trust Residence Rama3
Project Villa Rachatawi
Project Tree Condo Ladprao 27
Project ชวนชื่น โมดัส เมืองทองธานี
Project Waterford Rama4
Project Suparai Srinakarin
Project St. GrandSatorn
Project Corncob