ReadyPlanet.com
dot
dot
dot
dot
Project KK International co.,ltd

                จะเรียกได้ว่านี้เป็นครั้งแรกในการรีโนเวทพื้นที่หรือปรับปรุงพื้นที่ ที่ใหญ่ที่สุดตั้งแต่ทางทีมงานเราได้ดำเนินการมา ไม่ใช่แค่ว่าออกแบบอย่างเดียว งานนี้มีทั้ง ทุบ รื้อ ซ่อม มากมาย โจทย์ในที่นี้ยากมากสำหรับเราเพราะต้องประสานงานหลายส่วน อีกทั้งเป็นงานปรับปรุงการทำงานที่ต้องแข่งกับเวลาและระยะทาง อีกทั้งเป็นงานที่ต้องทำในเวลากลางคืนอีกด้วยแต่เมื่องานสำเร็จก็เรียกได้ว่าเป็นที่น่าภูมิใจของทางทีมงานเราเป็นอย่างมาก

                จากการที่ต้องทำการบ้านเพื่อตอบโจทย์ในหลายด้าน การออกแบบเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า การใช้หลักการควบคุมแสงสว่างหรือ Lighting Design จากทีมงานที่มีความเชียวชาญเฉพาะทาง ทั้งในแง่การใช้จิตวิทยาในการออกแบบเพื่อดึงดูดอารมณ์ของลูกค้าให้เกิดความต้องการซื้อสินค้า ก่อนทำงานทางทีมงานเราได้ลงหาข้อมูลเยอะมากเพื่อให้ตอบโจทย์ได้อย่างถูกต้อง

                จากการออกแบบของเราได้ส่วนผสมที่ลงตัวกับการใช้แสง ในการนำเสนอผลงาน บรรยากาศถูกจัดอย่างมีระบบ จากพื้นที่ที่สว่างเมื่อเดินผ่านไปเรื่อยๆ ทางทีมงานเราจะควบคุมไฟให้น้อยลงทำให้เกิดการโฟกัสในตัวสินค้าที่เรานำเสนอ  งานตกแต่งภายนอกทำให้ดูสว่างก่อนเพื่อปรับสายตาก่อนที่จะเข้าในโถงทางเดิน

                                 ด้านในโซนกลางที่โชว์สินค้า การออกแบบของเราได้ใช้หลัการการใช้เส้นและแสงมาออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นแสงหลักหรือเงาตกกระทบ ทำให้ทุกมุมมองมีเรื่องราว ทุกพื้นที่สอดคล้องกันได้ดี การจัดวางพื้นที่แบบจักรวาล โดนศูนย์กลางจะเป็นเหมือนดวงอาทิทย์ เป็นจุดที่สว่างที่สุดตัวสินค้ามีมูลค่าน่าสนใจที่สุด รอบนอกจัดเป็นซุ้มเพื่อความสะดวกและก็จะลดหลั่นความสำคัญของตัวสินค้ากันออกไป

 

                   โซนขายของที่ระลึก จัดเป็นพื้นที่พักผ่อนในตัวด้วยบรรยากาศแบบคอฟฟี่ช๊อป มีผนังน้ำตกสูง 4 เมตรพร้อมบ่อปลาเพื่อผ่อนคลายยามเมื่อยล้า มุมสินค้าบอกความเป็นไทย ด้วยผลิตภัณฑ์พื้นถิ่นเพราะลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นต่างชาติ

 

                   อีกโซนจะเป็นส่วนของขายของที่ระลึกที่มีราคาค่อนข้างสูง ด้วยผลิตภัณฑ์แบรนด์ดัง สินค้าจะหนักไปทางเครื่องหนัง การออกแบบเน้นบรรยากาศให้เหมือนกับห้องแสดงสินค้าหลัก ใช้แผ่นลามิเนตสีทองพร้อมกับแสงไฟในการทำให้สินค้าดูน่าสนใจ

 
Portfolio Project

Project The One Surattanee